Gia Lai: Sản xuất hồ tiêu bằng phương pháp nuôi cấy mô ở Đức Cơ

Ngày: 20/07/2017, 3 phản hồi

Để giúp người trồng hồ tiêu trên địa bàn tiếp cận những tiến bộ KHKT và từng bước thay thế phương thức canh tác thiếu hợp lý, đảm bảo tính bền vững trong sản xuất, huyện Đức Cơ đã triển khai mô hình sản xuất hồ tiêu bằng phương pháp nuôi cấy mô.

Đăk Lăk: Tiêu giống hạ giá vẫn vắng bóng người mua

Ngày: 14/07/2017, 10 phản hồi

Nếu như những năm trước cây tiêu giống ở Tây Nguyên luôn “đắt như tôm tươi” thì năm nay loại cây giống này lại trở nên ế ẩm hơn bao giờ hết bởi không có người mua.

Bộ NN&PTNT chỉ đạo triển khai một số hoạt động sản xuất hồ tiêu theo đề nghị của VPA

Ngày: 18/06/2017, 24 phản hồi

Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng cho một số nông sản Việt Nam về mặt lâu dài, vừa qua tại Hà Nội, Lãnh đạo Bộ và các Vụ, Cục chức năng thuộc bộ đã có buổi làm việc với một số Hiệp hội ngành hàng trong đó có Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA) tại Hà Nội..

Doanh nghiệp liên kết nhà nông tiêu thụ 3.000 tấn hạt tiêu

Ngày: 12/05/2017, 18 phản hồi

Chương trình liên kết của Nedspice thực hiện ở Bình Phước sẽ được mở rộng lên 2.000 hộ trồng hồ tiêu thời gian tới.

Gia Lai: Chư Sê hướng đến giải pháp sản xuất tiêu sạch

Ngày: 06/05/2017, 30 phản hồi

“Đại dịch” hồ tiêu chết, sử dụng phân thuốc không hợp lý khiến thuốc BVTV còn tồn dư trên sản phẩm, diện tích vượt quy hoạch lớn… là những vấn đề đặt ra để người trồng tiêu huyện Chư Sê hướng đến giải pháp sản xuất bền vững, tạo ra những sản phẩm tiêu sạch.

Phú Yên: Nông dân điêu đứng vì cây tiêu bỗng nhiên chết

Ngày: 14/04/2017, 26 phản hồi

Từ đầu mùa mưa năm 2016 đến nay, cây tiêu ở các xã miền núi Phú Yên xảy ra hiện tượng chết hàng loạt. Một số xã như Sông Hinh, Sơn Thành Tây số lượng tiêu chết đã trên 60% tổng diện tích tiêu toàn xã và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Đông Nam Bộ: Gỡ khó đầu ra, nông dân đổ xô trồng tiêu sạch

Ngày: 11/04/2017, 48 phản hồi

Trước việc giá hồ tiêu diễn biến khó lường và đầu ra ngày càng khó khăn, nhiều nông dân Đông Nam Bộ đang chuyển hướng sang sản xuất hồ tiêu sạch với hy vọng tình hình tiêu thụ sẽ sáng sủa hơn.

Đăk Nông: Làm rõ nguyên nhân hồ tiêu bị chết sau khi bón phân

Ngày: 08/04/2017, 22 phản hồi

Nhiều hộ trồng tiêu ở xã Quảng Sơn, huyện Đăk G’Long, phản ánh, vườn tiêu của họ sau khi bón phân xảy ra hiện tượng vàng lá, rụng đốt rồi chết hàng loạt. Nghi tiêu chết là do phân bón “có vấn đề” nên người dân đã giữ lại một số bao phân bón rồi báo với chính quyền địa phương.

Đâu là nguyên nhân khiến hồ tiêu Tây Nguyên chết như “ngả rạ” ?

Ngày: 04/04/2017, 40 phản hồi

Hàng ngàn ha hồ tiêu ở Tây Nguyên đang bị bệnh, dẫn đến bị chết là do chính những chủ vườn đang vô tình "đầu độc" vườn tiêu của chính mình, dưới nhiều hình thức...

Quảng Trị: Khủng khiếp cây “vàng đen” chết cháy như bị… ném bom

Ngày: 21/03/2017, 22 phản hồi

Bệnh chết nhanh, chết chậm trên cây hồ tiêu hoành hành khiến nông dân hai huyện Gio Linh và Vĩnh Linh (Quảng Trị) lao đao. Nhiều vườn tiêu chết hoàn toàn như vừa bị ném bom.

Trang 1 của 3612345...Cuối »