Bất cứ ở đâu bạn cũng có thể cập nhật được giá cà phê

Nhận tin nhắn giá cà phê chính xác nhất các công ty thu mua 07-03-2021

Soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388 → bạn sẽ nhận ngay giá cà phê mới nhất

Việt Nam: Xuất khẩu hồ tiêu tháng 01/2021 tăng cả lượng lẫn giá

Ngày: , Mục: Thị trường hạt tiêu, Đăng bởi: , 33 phản hồi

Việt Nam hiện đang thu hoạch vụ mùa hồ tiêu mới với sản lượng ước khoảng 180.000 tấn, sẽ là vụ mùa có sản lượng thấp nhất trong vòng 5 năm qua.

Đọc thêm : >> Việt Nam: xuất khẩu hồ tiêu cả năm 2020 lượng tăng nhưng giá giảm.

Xã viên HTX NN- DV Nam Yang thu hoạch hồ tiêu.

Theo dữ liệu báo cáo sơ bộ của Tổng Cục Hải Quan Việt Nam, xuất khẩu hồ tiêu trong tháng 01/2021 đạt 16.896 tấn hạt tiêu các loại, giảm 3.846 tấn, tức giảm 18,54 % so với tháng trước nhưng lại tăng 2.130 tấn, tức tăng 14,43 % so với cùng kỳ năm trước.

Giá trị kim ngạch xuất khẩu hạt tiêu trong tháng đạt 48,72 triệu USD, giảm 8,67 triệu USD, tức giảm 15,11 % so với tháng trước nhưng lại tăng 12,73 triệu USD, tức tăng 35,38 % so với cùng kỳ năm trước.

Giá tiêu xuất khẩu bình quân trong tháng đạt 2.884 USD/tấn, tăng 4,23 % so với giá xuất khẩu bình quân của tháng 12/2020.

Theo dữ liệu thống kê của Hiệp Hội Hồ Tiêu Việt Nam VPA, trong năm 2020 các đơn vị thành viên của hiệp hội đã xuất khẩu đạt tổng cộng 182.908 tấn tiêu đen, chiếm 95,30% tổng khối lượng tiêu đen xuất khẩu của cả nước và 23.931 tấn tiêu trắng, chiếm 93,65% tổng khối lượng tiêu trắng xuất khẩu của cả nước.

Hiện nay, nông dân Việt Nam đang tiến hành thu hoạch vụ tiêu mới, ước tính tổng sản lượng khoảng 180.000 tấn, giảm gần 30% so với vụ trước. Sản lượng tiêu của tỉnh Gia Lai, nơi vốn được cho là thủ phủ của hồ tiêu Việt Nam, có thể sụt giảm tới 60% .

Nguồn Anh Văn (giacaphe.vn)

Báo Giá cà phê qua điện thoại
33 Phản hồiGửi phản hồi mới
 1. Khai trương năm mới, hầu hết các cty XK đều mua giá cao hơn trước Tết. Nhiều đại lý chưa thật sự mở cửa nên số lượng bán nhỏ giọt. Trong khi nhiều nhà nông chưa hái nên đại lý cũng chưa mua được nhiều hàng, giá đại lý mua của nông dân vẫn không đổi.

  Dự báo tuần sau giá sẽ bắt đầu tăng do thời hạn giao hàng tháng 2 đang đến gần, các cty XK phải tăng giá để mua được hàng.

 2. Tôi cũng không hào hứng với giá tiêu tăng sớm vào lúc này, vì nó sẽ gây khó cho việc thuê mướn nhân công, ở vùng tôi qua tháng Tư mới bắt đầu thu hái.

 3. Giá tiêu tăng thì những con người bán mặt cho đất bán lưng cho trời họ vui mừng tí. Có động lực làm việc lên càng sớm càng tốt chứ đợi lúc nào. Bây giờ họ phải bán vì trả tiền nhân công…

 4. Thương lái vào xóm săn hỏi ráo tiết, có khả năng giá tiêu sẽ bùng nổ trong ngắn hạn.
  Ở vùng tôi chỉ mới hái chọn rải rác đôi trụ mà thôi !

 5. Dự kiến chiều nay và sáng mai sẽ còn nhộn nhịp hơn.
  Sự nhộn nhịp sẽ được kéo dài qua tháng 3 chứ không kết thúc sớm như mọi khi…

 6. Nghe nhiều dự báo cho rằng giá tiêu đầu vụ sẽ không giảm mà có khả năng tăng mạnh nên bà con vay tiền để mua đầu cơ. Tôi thấy có gì đó rất đáng lo…

 7. Nhiều người vay nóng để ôm tiêu, tôi không ủng hộ chuyện đó, các bác sẽ làm mồi cho những kẻ chuyên nghiệp mà thôi và thị trường sẽ bị nhiễu vì các bác.

  Tôi vẫn giữ quan điểm là giá sẽ tăng bền vững trong tương lai nhưng tỷ lệ tăng chậm hơn lãi suất vay nóng. Ngay từ đầu tôi đã khuyến cáo ai nợ nần không nên can dự vào việc trữ hàng chờ giá, giờ nhắc lại nhé.

  • Khi chờ mãi chưa lên, giá cứ tăng chậm chậm là nóng ruột phải bán ngay. Đầu cơ là phải bền chí giữa bão táp, chứ không là bị lung lay ngay.

  • Tiêu có dấu hiệu hạ nhẹ. Có phải vì đủ hàng xuất khẩu tháng 2 nên giảm mua. Hy vọng qua đầu tháng 3 sẽ tăng lại… Xin các bác ý kiến.

  • Không dễ gom được hàng đâu mà hạ nhẹ.
   Bên XK đang chào giá tăng kìa..!

 8. Kết quả xuất khẩu hạt tiêu nửa đầu tháng 1/2021

  Theo báo cáo của Tổng Cục Hải Quan, xuất khẩu trong nửa đầu tháng 2/2021 đạt 6.553 tấn tiêu các loại, với giá trị kim ngạch 19,29 triệu USD, giảm 38,73% về lượng và giảm 20,63% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái. Giá tiêu xuất khẩu bình quân trong kỳ đạt 2.943 USD/tấn, tăng 2,08% so với giá xuất khẩu bình quân tháng 1/2021.

 9. Thị trường luôn luôn có nhịp lùi như vậy để những người vay nóng sợ mà bán ra, đại lý và các cty XNK gom hàng. Đó là sự sàng lọc cần thiết để loại những ai có tài chính yếu và non gan ra khỏi cuộc chơi.
  Phần thưởng không bao giờ dành cho người không xứng đáng

 10. Tóm lại, phần thắng thường đứng về kẻ mạnh, trường vốn. Đầu cơ nhỏ lẻ chỉ theo đóm ăn tàn. May thì trúng không may thì thua, là chuyện luôn xảy ra khi nhảy vào đầu cơ nông sản…

 11. Thị trường xuất hiện tin đồn 1 công ty lớn thanh lý tồn kho để chuyển hướng kinh doanh. Theo tôi, chỉ có thể làm giá giảm nhất thời chứ tổng nguồn cung trong nước không hề thay đổi, dự báo năm nay thiếu hụt là điều đã quá rõ !
  Có thể nhiều cty địa phương chưa mua được hàng như kỳ vọng vì giá mua chưa phù hợp mà thôi.

  • Các anh các chị đại lý quen mua giá thấp dưới giá thành sản xuất để kiếm lợi nhuận một cách chắc chắn trên sự thua lỗ đậm của nông dân quen rồi, giờ thấy nông dân bắt đầu hoà vốn nên họ do dự.

   Mức giá hiện nay đối với họ giống như cái chân gà vậy, nuốt thì không trôi nhưng bỏ thì tiếc vì thật ra vẫn còn một ít da, một ít thịt, một ít gân, một ít mỡ để gặm mà…

   Thôi thì các anh các chị cố gắng đợi thêm một tuần, mười ngày nữa khi khách hàng khắp thế giới nhào vô đặt hàng thì tất cả cùng tranh giành nhau để mua cho nó vui nhộn. Đến lúc đó, cái mà các anh chị xem như chân gà lúc này lại trở thành đùi gà béo ngậy, ngon lành mà ai cũng thèm.

 12. Thị trường lùi nhẹ nhưng đã phục hồi ngay lập tức ngày hôm qua.

  Tin đồn một cty lớn trữ hàng trước tết giá thấp đem hàng ra bán là chính xác, mục đích là để chốt lời chứ không phải bán theo kiểu “bỏ của chạy lấy người” như thiên hạ đồn, giá chào bán cho những người ngâm sọ là 57-57,5k số lượng hạn chế.

  Đợt này, số lượng người vay nóng để đầu cơ không đáng kể nên sóng xuống rất nhẹ.

  Tình hình tháng 3 sẽ lại rất sáng sủa

  Mặc dù hàng ra nhiều nhưng cả thế giới đều biết rõ là Việt Nam năm nay thiếu hàng và tháng 3 là cơ hội để mua tốt nhất từ giờ đến vụ mới năm sau. Do đó, từ thứ 2 tuần tới chúng ta sẽ thấy XK bắt đầu tăng mua, đại lý sẽ nạp lại hàng vào kho.

  Cuối tháng 3, cước đi Mỹ sẽ bắt đầu giảm, châu Âu thì qua tháng 4

  Thế giới đang triển khai vaccine trên diện rộng

  • Tiêu vụ cũ, loại hàng chất lượng bán giá cao hơn cho các nhà làm sọ là chuyện bình thường mà… Chắc họ thấy vậy nên đồn thổi xả hàng để ém giá tiêu vụ mới của nhà vườn vừa thu hái.

 13. Nhiều người muốn mua đầu cơ cứ hỏi giá miết mà chưa chịu xuống tiền.
  Có lẻ họ muốn đợi giá giảm bớt một chút khi tiêu ở Đăk Lăk, Gia Lai vào hái rộ.

  • Họ chê chân gà ít thịt nên chưa chịu gặm.
   TQ đang mua mạnh, đại lý đang mua nạp hàng vào kho, XK đang mua để trả nợ cho HĐ đã ký. Tiêu năm nay ít thì ai cũng biết.

   Tuần này chê không gặm, tuần sau xương cũng không có mà gặm

 14. Thương lái vô xóm mua tiêu xô đầu giá cao hơn giá báo trên mạng là sao?
  Xin giải thích cho em biết với, em cám ơn !

  • Ở Đăk Song cũng vậy này bác.
   Họ biết xu hướng giá tăng nên mua cao hơn để hút hàng đó bác.

  • @Ho nam nói chính xác. Vấn đề đo đếm zem độ để tính tiền mới quan trọng.
   Mua đầu giá cao cho nhà nông vui vẻ, để họ đổ xô tới bán. Nhưng bớt zem độ thì cũng huề tiền, thậm chí họ còn bị thiệt hơn.

 15. Giá tiêu tăng một cách chậm rải, thận trọng ngay từ đầu vụ như thế này là rất chắc chắn.
  Mừng cho các nông hộ trồng tiêu chuẩn bị thu hoạch vụ tiêu mới !

  • Đầu tháng tăng chậm nhưng từ giữa tháng trở đi thì tăng nhanh vẫn là tăng thật và tăng như vậy cũng vẫn an toàn vì các đại lý, cty XNK hy vọng và chờ hàng Đak Lak, Gia Lai, BRVT, Bình Phước ra mà giá vẫn không giảm, lúc đó mới nháo nhào đi mua, giá có tăng siêu nhanh cũng là bình thường thôi.

   Dân các vùng trên vốn kỳ cựu trong ngành tiêu, đã có tích luỹ và giàu kinh nghiệm về thị trường nên chắc chắn sẽ giữ hàng rất chặt. Thêm vào đó các đại lý ở những vùng nguyên liệu cũng cũng đang trống kho, họ sẽ tranh thủ nạp đầy hàng chứ không dễ gì bỏ qua cơ hội rõ ràng như vầy đâu

 16. Hồi chiều ra đại lý hỏi giá để bán 1 bao tiêu.
  Bà chủ bảo mày lên trên mạng mà bán, nghĩa là sao hở mọi người !

  • Đó chính là đòn tâm lý “rung cây nhát khỉ” mà bà con đã tiêm vaccine mấy hôm trước rồi đấy. Vaccine đáp ứng tốt, tâm lý bà con vững vàng vượt qua sóng gió.

   Dự kiến mức giá của tuần tới sẽ là 65k, sau đó có thể lùi lại 63k. Tâm lý bà con vẫn giữ vững như mốc 60k này nhé. Có thể mốc 70k sẽ có ngay trong tháng 3 này.

   Với những người đầu cơ, có lẽ đầu tuần sau nên tranh thủ mua vì một khi giá đã đạt mốc 65k, lợi nhuận sẽ không mấy hấp dẫn nữa.

 17. @Nguyễn Minh Thành
  Họ không dám mua vì họ nghĩ giá chỉ tăng nóng, có thể họ không trở tay kịp hoặc chưa có hđ bán…

 18. Năm nay tiêu giảm sản lượng. Khi giá lên 70k thì có xảy ra hiện tượng tan băng hay không, và giá lúc đó sẽ đứng hay như thế nào. Giá đỉnh điểm của năm 2021 kỳ vọng 80k có được không. Xin các bác cho ý kiến.

  • Tuy không chắc chắn điều gì nhưng cũng không loại trừ điều gì. Thị trường luôn vận động tích cực, nhất là sẽ tan băng khi có yếu tố hỗ trợ hợp lý, như bà con biết hạn chế không bán ra ồ ạt theo nhịp sóng tăng.
   Tuy vậy, kỳ vọng ở mức bạn hỏi thì mình thực sự chưa nghĩ tới.

  • Bác hỏi câu hỏi mà ai cũng đang tự hỏi nhưng không dám tự tin trả lời.
   Em nghĩ tăng cùng lắm thì 70k thôi.
   Vậy cũng vui rồi ! Mong chờ sự bùng nổ ở 2-3 năm tới thôi…
   Qua vụ sau tiêu giống sẽ hót hòn họt đây. Ai còn sức sẽ trồng tiếp và cầu nguyện…

 19. Các bác nông dân không cần quan tâm tới vấn đề tan băng hàng đầu cơ của những năm trước, nên bác nào cần tiền cứ mức giá 60-65k thì bán ra đi.
  Không nên tham gia vào cuộc đấu sức bền với mấy ông đầu lạnh kia được đâu.

Gửi phản hồi mới

(?)

Loading...